Giới trẻ Giáo xứ Xuy Xá mừng kính thánh quan thầy Anphongso

Vào ngày 03/8/2024 vừa qua, giới trẻ Giáo xứ Xuy Xá hân hoan tổ chức mừng lễ kính thánh Anphongso quan thầy với chủ đề: “Xin hãy dạy con những điều Chúa muốn”. Đây là dịp đặc biệt để các bạn trẻ cùng cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa và tri ân vị Thánh Quan thầy đã truyền cảm hứng và hướng dẫn trong đời sống đức tin.

Từ 14h00, các bạn trẻ Giáo xứ Xuy Xá đã có mặt đông đủ để đón tiếp và giao lưu với các bạn trẻ từ các xứ bạn. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng tinh thần nhiệt huyết và niềm vui đã lan tỏa khắp không gian.

Thánh lễ kính thánh quan thầy được cử hành vào lúc 17h00 do Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo chủ sự. Với tâm hồn sốt sắng, các bạn trẻ cùng nhau dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện ước chân thành. Trong bài giảng, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê chia sẻ về tấm gương thánh thiện của thánh Anphongso, đồng thời mời gọi các bạn trẻ sống tâm tình biết ơn và hiếu thảo với cha mẹ, đó là một hành động thiết thực thể hiện đức tin trong cuộc sống hằng ngày.

Vào buổi tối, chương trình hoan ca văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia của Cha Giu-se Bùi Văn Hoàn – Chính xứ Xuy Xá và Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo. Các bạn trẻ đã hòa mình vào những điệu múa, bài ca, quên đi cái nóng của mùa hè và tận hưởng bầu không khí đầy niềm vui và yêu thương.

Kết thúc đêm hoan ca, các bạn trẻ quây quần bên ngọn lửa trại, thinh lặng cầu nguyện, xin Chúa đến sưởi ấm tâm hồn mỗi người.

Những nụ cười, những cái bắt tay thật chặt, và những lời chúc bình an đã được trao gửi, kết thúc một ngày tràn đầy niềm vui và ý nghĩa. Nguyện xin Chúa và thánh Anphongso luôn đồng hành cùng mỗi người trẻ trên hành trình cuộc sống.

BTT Gx. Xuy Xá